Thứ năm,22/02/2024
CHÀO MỪNG NĂM HỌC MỚI 2023-2024

Giới thiệu về nhà trường

Quản Trị 12/11/2017 Lượt xem:213

GIỚI THIỆU VỀ NHÀ TRƯỜNG

Trường THCS Trần Quang Diệu được thành lập năm 2009 theo Quyết định số 2589/QĐ-CTUBND ngày 24/08/2009 của UBND thành phố Quy Nhơn. Được tách ra từ trường THPT Hùng Vương. Trên chặng đường 10 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ thầy và trò nhà trường luôn luôn đoàn kết, không ngừng nỗ lực phấn đấu thi đua dạy tốt, học tốt và đạt được những thành tích đáng tự hào trong sự nghiệp giáo dục. Để đạt được kết quả đó, nhà trường được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát và toàn diện của các cấp, Ngành và của địa phương. Trường nhiều năm đạt danh hiệu Tập thể lao động Xuất sắc, Tiên tiến, Chi bộ trong sạch vững mạnh, Chi Đoàn Xuất sắc, Liên Đội xuất sắc; cùng với sự hiếu học của học sinh và sự chăm lo của Ban đại diện CMHS nên chất lượng toàn diện của nhà trường không ngừng được nâng cao. Nhờ đó, nhà trường được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ I năm 2015 và Kiểm định chất lượng giáo dục đạt cấp độ 3 năm 2016.

Với sự nỗ lực không biết mệt mõi của thầy và trò trường THCS Trần Quang Diệu, đã vượt qua nhiều khó khăn đến nay nhà trường có nhiều đổi thay và không ngừng phát triển với trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn đạt 100%. Đội ngũ giáo viên có năng lực chuyên môn tốt, nhiệt tình, tâm huyết với nghề, có 01 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, 13 giáo viên đạt giáo viên giỏi cấp thành phố, 03 giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp thành phố, nhiều thế hệ học sinh giỏi các cấp đã ra trường và có việc làm ổn định.

Năm học 2019-2020, trường có 63 CB-GV-NV, với 31 lớp với tổng số 1279 em học sinh. Cơ sở vật chất và trang thiết bị của nhà trường ngày càng được đầu tư hiện đại. Hiện nay nhà trường trang bị 01 phòng máy vi tính và 01 phòng Lab phục vụ nhu cầu học Tin học của học sinh toàn trường. Tất cả các bộ phận đều được trang bị máy vi tính để phục vụ trong công tác. Các máy đều được nối mạng Internet. Toàn bộ giáo viên đều biết ứng dụng CNTT trong soạn giảng và tra cứu tài liệu phục vụ công việc chuyên môn của mình.
Giáo viên nhà trường thực hiện đúng các quy chế chuyện môn của Ngành. Trong những năm qua, nhà trường làm tốt phong trào viết sáng kiến hàng năm và đều có sáng kiến đạt cấp thành phố. Đối với học sinh mỗi ngày đến trường là một niềm vui và tiếp thu nhiều điều bổ ích, các em đến trường để học mà chơi – chơi để mà học. Chính vì vậy các hoạt động của Đội; hoạt động thư viện và hoạt động ngoài giờ lên lớp được tổ chức thường xuyên và có nề nếp nhất là vào các ngày lễ lớn và đạt hiệu quả cao.
Nhà trường đó hưởng ứng tốt các phong trào thi đua do Ngành địa phương phát động. Như thực hiện chỉ thị 05 của Bộ chính trị về Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ chí Minh. Đặc biệt tiếp thục thực hiện phong trào thi đua trường học thân thiện, học sinh tích cực. Chính vì vậy mà cảnh quan nhà trường luôn xanh, sạch, đẹp.
Kính thưa quý thầy cô!
Trường THCS Trần Quang Diệu quyết tâm dạy tốt – học tốt để nâng cao chất lượng và xứng đáng với niềm tự hào, tin yêu của các cấp lãnh đạo và nhân dân.

2020-01-31T07:54:33+00:00