Thứ năm,22/02/2024
CHÀO MỪNG NĂM HỌC MỚI 2023-2024

Sinh hoạt chuyên môn dạy học theo chủ đề môn Ngữ văn 6

thcstranquangdieu 16/01/2020 Lượt xem:111

Ngày 09/01/2020 tại trường THCS Trần Quang Diệu tổ Văn, Sử, Địa, GDCD tiến hành sinh hoạt chuyên môn theo hướng đổi mới phương pháp dạy học theo chủ đề:  Quan sát, tưởng tượng, so sánh và nhận xét trong văn miêu tả của môn Ngữ văn 6 ở trường THCS.

Đổi mới nội dung phương pháp giáo dục THCS  hiện nay gắn trực tiếp với đổi mới điều kiện và phương tiện dạy học. Tuy nhiên trong một thời gian khá dài, do nhiều yếu tố khách quan việc sử dụng các phương tiện, thiết bị dạy học  gần như bị lãng quên. Giáo viên dạy chay, với lối đọc chép cho học sinh, hoặc độc thoại trên lớp. Học sinh tiếp thu kiến thức bị động, không hứng thú với việc học tập ở trường phổ thông.

Áp dụng CNTT vào dạy học của tiết Tập làm văn lớp 6 với chủ đề: Quan sát, tưởng tượng, so sánh và nhận xét trong văn miêu tả. Bài dạy được soạn theo giáo án powerpoint và sử dụng bảng tương tác. Dưới đây là một số hình ảnh quá trình dạy và học tại lớp 6A8

Vấn đề, phương tiện thiết bị dạy học trong nhà trường đến nay vẫn đang là câu hỏi mở, đặt ra nhiều điều đối với người làm công tác giáo dục và những người trực tiếp giảng dạy. Điều đó nảy sinh từ yêu cầu sử dụng với sự bất cập thiếu thốn  các phương tiện và đồ dùng dạy học. Tuy nhiên bất luận trong hoàn cảnh nào, việc dạy học trong nhà trường vẫn phải tìm cách đạt được yêu cầu áp dụng tích cực phương tiện và đồ dùng dạy học với sự sáng tạo của đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lí.

(Võ Xuân Nông-Tổ trưởng tổ Văn, Sử, Địa, GDCD)

2020-01-31T08:03:55+00:00