Thứ ba,14/05/2024

Tuyên truyền phổ biến và giáo dục pháp luật. Hưởng ứng Ngày Pháp luật năm 2020

thcstranquangdieu 27/01/2021 Lượt xem:80

Thực hiện Kế hoạch số 670/GDĐT-TH ngày 04 tháng 11 năm 2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Quy Nhơn về việc hưởng ứng Ngày pháp luật năm 2020;

Thực hiện Kế hoạch số 13/KH-THCSTQD ngày 06 tháng 11 năm 2020 của trường THCS Trần Quang Diệu về việc Hưởng ứng Ngày Pháp luật năm 2020 cho viên chức và người lao động (VC&NLĐ) và học sinh trong trường năm học 2020-2021;

Sau phần lễ chào cờ sáng thứ 2, ngày 02/11/2020 và nhận xét xếp loại thi đua của lớp trực tuần, cô giáo Võ Thị Hoàng Yến, Hiệu trưởng nhà trường đã Nhà trường đã thông qua Quyết định thành lập Ban tuyên truyền phổ biến và giáo dục pháp luật và Kế hoạch về việc tổ chức thực hiện Hưởng ứng Ngày Pháp luật năm 2020;

Theo kế hoạch trên , nhà trường cũng đã phân công cụ thể từng giáo viên dạy môn GDCD chuẩn bị nội dung để tuyên truyền các Luật thông qua các buổi chào cờ thứ 2 hàng tuần (Bắt đầu từ Thứ 2 ngày 02/11/2020 đến hết ngày 20/11/2020). Treo bảng hiệu trước cổng trường với khẩu hiệu “Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật là thiết thực hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam”. Tuyên truyền, phổ biến kế hoạch trên Website của đơn vị và qua các buổi phát thanh măng non của Nhà trường.

Kết quả: Đã thực hiện được 3 buổi tuyên truyền trước toàn thể học sinh trong buổi chào cờ đầu tuần với các nội dung sau: Bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới. Luật giao thông đường bộ; Luật giáo dục.

Toàn thể nhà trường cũng đã được Đồng chí Thiếu tá Nguyễn Xuân Hùng, Đội trưởng đội CSĐT tội phạm về ma túy TP.Quy Nhơn tuyên truyền về Giáo dục phòng chống tội phạm và các tệ nạn xã hội trong nhà trường.

Các giáo viên và học sinh nhà trường đã tham gia đăng ký dự thi Tìm hiểu Pháp luật trực tuyến theo Công văn số 2118/SGDĐT-VP ngày 21 tháng 10 năm 2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Định về việc hưởng ứng tham gia Cuộc thi Tìm hiểu pháp luật trực tuyến “Pháp luật với mọi người”. Kết quả: 61/61 giáo viên và người lao động trong nhà trường đã tham gia thi, và hơn 500 lượt học sinh đã tham gia cuộc thi trên.

Thông qua Hoạt động giáo dục pháp luật trên, giáo viên và các học sinh trong nhà trường đã được trang bị những tri thức pháp luật, xây dựng, hình thành lối sống lao động và học tập theo pháp luật với đầy đủ ý thức trách nhiệm, nghĩa vụ và quyền hạn của người công dân. Với vốn kiến thức và ý thức pháp luật được trang bị, chúng ta cần phải tiếp tục dần dần tự điều chỉnh hành vi của mình theo khuôn khổ của pháp luật một cách tự giác góp phần xây dựng một nhà nước pháp luật, một xã hội có kỷ cương.

Cô giáo Trần Thị Mỹ Hiệu đang tuyên truyền bài: “Bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới” cho học sinh trong buổi lễ chào cờ.

Học sinh đang được nghe các giáo viên nhà trường tuyên truyền các quy định pháp luật cơ bản liên quan cần thiết tới học sinh thông qua các buổi chào cờ thứ 2 hàng tuần.

2021-01-27T15:25:40+00:00