Thứ năm,22/02/2024
CHÀO MỪNG NĂM HỌC MỚI 2023-2024

BÁO CÁO CÔNG TÁC TRUYỀN THÔNG QUÝ I NĂM 2018

Quản Trị 31/03/2018 Lượt xem:106

BÁO CÁO

CÔNG TÁC TRUYỀN THÔNG QUÝ I NĂM 2018

 

Căn cứ Công văn số 71/PGDĐT ngày 08/02/2017 của Phòng GD&ĐT TP. Quy Nhơn về việc nâng cao hiệu quả công tác truyền thông trong các cơ sở giáo dục;

Thực hiện nhiệm vụ năm học, trường THCS Trần Quang Diệu đánh giá kết quả công tác truyền thông quý I năm 2018 cụ thể như sau:

  1. Đặc điểm tình hình
  2. Thuận lợi

Trường THCS Trần Quang Diệu luôn được sự chỉ đạo, quan tâm của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Quy Nhơn, của lãnh đạo UBND phường Trần Quang Diệu và sự quan tâm của phụ huynh học sinh trong mọi mặt. Tập thể giáo viên đoàn kết, nhiều giáo viên tâm huyết với nghề, với học sinh.

  1. Khó khăn

Bên cạnh những thuận lợi, trường còn gặp một số khó khăn ảnh hưởng đến công tác truyền thông: địa bàn rộng, dân cư đông, có khu công nghiệp.

  1. Công tác tuyên truyền
  2. Tuyên truyền về phòng cháy chữa cháy.

Vào lúc 7 giờ ngày 12/3/2018, tại sân trường THCS Trần Quang Diệu, Đại diện phòng cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy số 2- Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy tỉnh Bình Định đã tiến hành tuyên truyền, tập huấn, phát tờ rơi an toàn PCCC và cứu hộ cứu nạn cho cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh trường THCS Trần Quang Diệu.

Tới dự buổi tuyên truyền, về phía nhà trường có: đồng chí Trần Đình Thời –Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; đồng chí Võ Thị Hoàng Yến, Trần Văn Lực- Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng quý thầy cô giáo và hơn 1000 em học sinh. Về phía Phòng Cảnh sát PCCC số 2- Cảnh sát PCCC tỉnh Bình Định có: Đồng chí Nguyễn Quốc Khánh, Lê Văn Thảo, Bùi Văn Tư và 03 Cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC số 2.

Nội dung tuyên truyền, tập huấn: Phổ biến Luật PCCC, Luật sử đổi bổ sung một số điều của Luật PCCC, các văn bản quy phạm pháp luật khác về PCCC, quy trình cứu chữa một vụ cháy, kỹ năng thoát nạn khi có sự cố cháy, nổ xảy ra; các tính năng, tác dụng và thao tác sử dụng các loại phương tiện chữa cháy ban đầu; biện pháp PCCC cơ bản ;…

Một số hình ảnh tại buổi tuyên truyền:


                                                             

  1. Tuyên truyền về giao lưu văn nghệ thắp sáng ước mơ.

Sáng ngày 24/03/2018 Tại trường THCS Trần Quang Diệu, chương trình giao lưu văn nghệ thắp sáng ước mơ do trung tâm dạy nghề nhân đạo tạo việc làm cho trẻ em tàn tật Việt Nam tổ chức gây quỹ từ thiện. Các em đều là những người khuyết tật bị ảnh hưởng của chất độc màu da cam – di chứng chiến tranh để lại, do đế quốc mỹ gây nên. Nhiều em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ mồ côi không nơi nương tựa. Mặc dù các em tật nguyền, thiệt thòi, những trái tim bất hạnh không hề khuất phục trước số phận vẫn cố gắng vươn lên trong cuộc sống bằng nghị lực, bằng con đường học tập và rèn luyện, các em mang những lời ca tiếng hát của mình để khẳng định bản thân hòa nhập cộng đồng.

Đứng trước những người có hoàn cảnh đó, tập thể CB-GV- CNV và các em học sinh trong trường đã cảm thông và chia sẻ với tấm lòng tương thân, tương ái và quyên góp ủng hộ với số tiền hơn 5.000.000đ. Hi vọng rằng với những tình cảm nhỏ bé ấy sẽ giúp đỡ được phần nào và sưởi ấm trái tim không tật nguyền cho các em và mong các em sẽ cố gắng vượt lên số phận.

Một số hình ảnh trong buổi gây quỹ:

  1. Tuyên truyền về ngày hội chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân.

Vào lúc 6 giờ sáng ngày 25 tháng 3 năm 2018, tại trụ sở khu vực 7, phường Trần Quang Diệu, UBND phường tổ chức ngày hội chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2018. Tham dự buổi lễ có cán bộ công chức UBND phường, các trường mẫu giáo, tiểu học, THCS. Đặc biệt có sự tham gia của 140 em học sinh của trường THCS Trần Quang Diệu.

Dưới đây là một số hình ảnh về ngày hội chạy Olympic.

                                                                                             

  1. Tuyên truyền kỷ niệm 87 năm ngày thành lập đoàn 26/3.

Vào lúc 7 giờ 00 phút ngày 25 tháng 3 năm 2018, tại sân trường THCS Trần Quang Diệu diễn ra lễ kỷ niệm 87 năm ngày thành lập đoàn 26/3/1931 – 26/3/2018. Đến dự buổi lễ, về phía UBND phường có: đồng chí Nguyễn Thị Hương- Phó Chủ tịch UBND phường; đồng chí Lê Thị Ngọc– Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam phường; đồng chí Nguyễn Xuân Chiến- Trưởng công An phường; đồng chí Trần Thị Bích Ngọc- Chủ tịch hội phụ nữ phường; Đồng chí Nguyễn Nam Phương- Phó Bí thư đoàn phường. Về phía nhà trường có: đồng chí Trần Đình Thời– Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; đồng chí Võ Thị Hoàng Yến, Trần Văn Lực- Phó Hiệu trưởng nhà trường; đồng chí Nguyễn Xuân Trung –Bí thư chi đoàn trường cùng quý thầy cô giáo và 1222 em học sinh.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Xuân Trung- Bí thư chi đoàn trường ôn lại lịch sử ra đời tổ chức đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Tiếp sau buổi lễ là lễ kết nạp đoàn viên cho hơn 40 đội viên ưu tú đủ 16 tuổi.

Sau buổi lễ là hội chợ ẩm thực với các gian hàng ở các quầy bày bán các thực phẩm, thức ăn, đồ uống đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Trong đó có phần dự thi món ăn giữa các lớp, với các món ăn được đầu tư, phong phú và hấp dẫn.

Một phần không thể thiếu trong ngày kỷ niệm 87 năm ngày thành lập đoàn là hội trại dành cho tất cả các lớp, các cổng trại được tất cả học sinh các lớp hồ hởi tham gia. Với không khí vui tươi của ngày hội, vẻ mệt mỏi trên khuôn mặt của các em đã tan biết sau những ngày chuẩn bị hội chợ ẩm thực rất vất vả, xen vào đó là những tiếng cười nói rôm rả.

          Các trò chơi dân gian được chi đoàn và liên đội tổ chức trong ngày hội thu hút đông đảo học sinh tham gia. Với nhiều trò chơi hấp dẫn, các lớp tham gia nhiệt tình và hăng hái, các trò chơi diễn ra căng thẳng, lôi cuốn, được sự cổ vũ nhiệt tình của các em đội viên các lớp.

Trên đây là báo cáo kết quả công tác truyền thông quý I năm 2018 của trường THCS Trần Quang Diệu./.

Nơi nhận:

– Phòng GD&ĐT TP Quy Nhơn; (để b/c)

– Lưu: VT.

 

 

 

HIỆU TRƯỞNG

 Trần Đình Thời

 

2018-03-31T14:42:02+00:00