Thứ hai,19/02/2024
CHÀO MỪNG NĂM HỌC MỚI 2023-2024

hội chợ ẩm thực 26/03

Quản Trị 16/03/2018 Lượt xem:106

                Đoàn TNCS Hồ Chí Minh                              

BCH Chi đoàn trường THCS Trần Quang Diệu                              

—––&——–

Số  05 /KH-CĐ                         Quy Nhơn, ngày 01 tháng 03 năm 2018

 

KẾ HOẠCH

V/v tổ chức hội chợ ẩm thực năm 2018

Chào mừng kỉ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

26/03/1931- 26/03/2018

Căn cứ kế hoạch năm học của Liên đội để lập thành tích thiết thực kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2018) Ban chấp hành chi Đoàn – Đội của trường THCS Trần Quang Diệu tổ chức “Hội chợ Ẩm thực năm 2018” với những nội dung cụ thể như sau:

  1. MỤC ĐÍCH TỔ CHỨC

Nhằm duy trì và phát triển một trong những hoạt động sinh hoạt tập thể vui tươi, bổ ích, đáp ứng nhu cầu giao lưu ẩm thực trong toàn Liên đội, cơ hội giao lưu giữa các chi đội và các em đội viên với nhau trong nhà trường nhân kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2018).

  1. YÊU CẦU THỰC HIỆN
  2. Dựng trại:

              + Các lớp cử 1 đại diện gặp BTC để bốc thăm vị trí của lớp mình (ngày 23 tháng 3 năm 2018) theo buổi học.

              + Lớp có kế hoạch làm cổng trại.

              + Ở trại phải bố trí chỗ sinh hoạt của lớp, có chỗ để nấu món ăn, có chỗ để trưng bày các món hàng để bán.

              +  Hàng hóa bán phải được trưng bày trước trại và phải có tính thẩm mỹ, đảm bảo vệ sinh.

  1. Chế biến thức ăn và trình bày bán:

Hội chợ Ẩm thực năm 2018 phải đảm bảo được các yêu cầu tổ chức như sau:

– Việc tổ chức Hội chợ phải nằm trong mối liên hệ gắn kết với các hoạt động văn hóa, thể thao của học sinh toàn trường nhằm tạo khí thế vui tươi, phấn khởi trong đoàn viên, thanh niên. Hội chợ phải thu hút được sự quan tâm, hưởng ứng của các em đội viên và đặc biệt là quý anh chị phụ trách trong nhà trường.

– Mỗi lớp nấu ít nhất 3 món, (có thể chuẩn bị trước ở nhà) trong đó có 1 món dự thi với các chi đội. Các sản phẩm dự thi, bày bán tại Hội chợ phải được chế biến hợp vệ sinh, an toàn, có hình thức đẹp, có bảng tên giới thiệu sản phẩm. Món ăn của các Chi đội phải đăng ký trước với ban tổ chức và được ban tổ chức duyệt nhằm tránh sự trùng lặp quá  nhiều dẫn đến nhàm chán.

– Sau khi Hội chợ kết thúc, các chi đội tham gia phải vệ sinh khu vực trại của mình và hoàn mặt bằng sân trường nơi lớp sinh hoạt theo yêu cầu của ban tổ chức. Nếu lớp nào không đảm bảo vệ sinh sẽ bị cắt thi đua trong cả ngày sinh hoạt.

3.Phần nước uống sinh hoạt và nấu ăn: Lớp tự chuẩn bị

III. ĐỐI TƯỢNG THAM GIA

– Hội chợ Ẩm thực Trường THCS Trần Quang Diệu năm 2018 có đối tượng tham gia là học sinh toàn trường và được chia theo 29 lớp dưới sự hướng dẫn của GVCN và GVBM.

– Có sự tham gia của tất cả thầy cô giáo trong toàn trường

  1. THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM
  2. Đăng ký món ẩm thực

     – Mỗi lớp tham gia ít nhất 3 món (giáo viên chủ nhiệm thống nhất với lớp) và nộp danh mục các món ăn bày bán, món ăn dự thi về cho Thầy Linh hạn chót vào trước ngày 17/3/2018.

  1. Thời gian và địa điểm:

     – Thời gian: Từ 6h giờ 00 ngày 25 tháng 03 năm 2018 đến 17h00 cùng ngày.

     Địa điểm: Tại trường THCS Trần Quang Diệu

  1. Thành phần:

Tất cả CB – GV – NV, SVTTSP2 và học sinh toàn trường (Học sinh mặc đồng phục áo sơ mi trắng)

  1. THỂ LỆ THAM GIA HỘI CHỢ ẨM THỰC:

          1) Dự thi nấu món ăn:

           Mỗi lớp phải cử người chế biến 1 món ăn (bất kì) để thi giữa các chi đội, món ăn với quy định cụ thể như sau:

          – Số lượng người tham gia chế biến 1 món ăn dự thi: tối đa 03 người tham gia.

          – Sơ chế: Lớp dự thi được quyền sơ chế món ăn trước khi tham gia Hội thi. 

          – Dụng cụ nấu nướng, trình bày: Lớp dự thi chuẩn bị và được đặt trước tại địa điểm dự thi 15 phút.

          – Nguyên vật liệu phục vụ chế biến: Lớp dự thi tự chuẩn bị.

          – Món ăn nấu dự thi phải có bảng tên và được thuyết minh bởi một trong ba người trực tiếp chế biến trong thời hạn 02 phút.

2) Bày bán giao lưu tại Hội chợ ẩm thực

        – Ban Tổ chức không hạn chế số lượng món ăn bày bán giao lưu tại gian hàng của lớp tham gia Hội chợ ẩm thực.

        – Tất cả các gian hàng chỉ được phép tổ chức bày bán giao lưu sau khi có hiệu lệnh của Ban Tổ chức. Gian hàng nào tổ chức bày bán giao lưu trước khi có hiệu lệnh cho phép của Ban Tổ chức bị trừ 03 điểm vào tổng điểm và bị loại khỏi cuộc thi.

        – Nếu kết thúc hội thi mà món ăn của lớp chế biến còn thì lớp tự xử lý.

          3) Những quy định khác

– Trong quá trình tham gia Hội chợ, tất cả các gian hàng đều phải đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ và giữ gìn vệ sinh chung. Trong trường hợp có sử dụng nước để rửa vật dụng, lớp dự thi phải sử dụng hợp lý, tiết kiệm.

– Khu vực dự thi của mỗi đội sẽ được bố trí theo đơn vị lớp do BTC sắp xếp.

  1. BAN CHỈ ĐẠO, BAN TỔ CHỨC, BAN GIÁM KHẢO
  2. Ban tổ chức:
  3. Trần Đình Thời – Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường làm trưởng ban.
  4. Trần Văn Lực – Phó hiệu trưởng – Phó ban tổ chức.
  5. Võ Thị Hoàng Yến – Phó hiệu trưởng – Phó ban tổ chức.
  6. Nguyễn Xuân Trung – Bí thư đoàn – Phó ban tổ chức.
  7.    Phan Việt Dũng – Tổ trưởng thư kí hội đồng – Thư kí tổng hợp      
  8. Trần Văn Linh – Tổng phụ trách đội – Uỷ viên
  9. Võ Thị Kim Loan – Thủ quỹ – Ủy viên
  10. Trần Quỳnh Trang – Kế toán – Ủy viên
  11. Nguyễn Ngọc Tuấn – Tổ phó – Ủy viên (phụ trách chương trình)
  12. Trần Thị Ngàn – Văn thư – Ủy viên
  13. Võ Thị Mỹ Hưởng – Y tế – Ủy viên
  14. Nguyễn Bảo Truyền – Bảo vệ – Ủy viên
  15. Nguyễn Thị Thủy – Tạp vụ – Ủy viên (phụ trách vệ sinh và nước uống)
  16. Ban Giám khảo thi nấu ăn:
  17. 01. Võ Thị Hoàng Yến – Phó hiệu trưởng –  Trưởng ban.
  18.   Võ Thị Kim Loan – Thủ quỹ – Phó ban
  19. Trần Thị Bích Ngọc – Chủ tịch hội phụ nữ phường – Ủy viên
  20.   Lê Thị Lan – giáo viên – Uỷ viên.
  21. Mời bà: Lý Thị Thanh Xuân – Chủ tịch HCMHS – Ủy viên
  22. Ban Giám khảo chấm cổng trại và trưng bày món ăn:
  23. Trần Văn Lực – Phó hiệu trưởng – Trưởng ban
  24. Trần Văn Linh – Tổng phụ trách đội – Phó ban
  25. Nguyễn Ngọc Tuấn – Tổ phó – Ủy viên
  26. Nguyễn Trần Nam Phương – phó bí thư đoàn phường – Ủy viên
  27. Mời ông: Hồ Trung Hải – Phó chủ tịch HCMHS – Ủy viên
  28. Ban giám khảo trò chơi dân gian:
  29. Nguyễn Ngọc Tuấn – Tổ phó – Trưởng ban
  30. Trần Văn Linh – Tổng phụ trách đội – Phó ban
  31. Nguyễn Phương Nam – Giáo viên – Ủy viên
  32. Nguyễn Văn Trung – Giáo viên – Ủy viên
  33. Mời ông: Nguyễn Bá Phú – Phó chủ tịch HCMHS – Ủy viên
  34. Ban đời sống:
  35. 01. Võ Thị Hoàng Yến – Phó hiệu trưởng – Trưởng ban.
  36. Võ Thị Kim Loan – Thủ quỹ – Phó ban
  37. Trần Thị Ngàn – Văn thư – Ủy viên
  38. Trần Quỳnh Trang – Kế toán – Ủy viên
  39. Trần Thị Minh Hải – Thiết bị – Ủy viên
  40. Võ Thị Mỹ Hưởng – Y tế – Ủy viên
  41. Nguyễn Thị Thủy – Tạp vụ – Ủy viên
  42. Ban trật tự:
  43. Nguyễn Xuân Trung – Bí thư đoàn – Trưởng ban.
  44. Trần Văn Linh – Tổng phụ trách đội – Phó ban
  45. Nguyễn Phương Nam – Giáo viên – Ủy viên
  46. Nguyễn Văn Trung – Giáo viên – Ủy viên
  47.    Phan Việt Dũng – Tổ trưởng thư kí hội đồng – Thư kí tổng hợp      
  48. Võ Quốc Trung – Thư viện – Ủy viên
  49. Nguyễn Bảo Truyền – Bảo vệ – Ủy viên
  50. Mời công an phường Trần Quang Diệu – Ủy viên

VII. THANG ĐIỂM THI ĐUA:

Điểm tổng của hội thi là 100 điểm cụ thể như sau:

  1. Điểm thi nấu ăn 20 điểm
  2. Điểm cổng trại và trưng bày 50 điểm
  3. Điểm trò chơi 15 điểm
  4. Điểm trật tự vệ sinh 15 điểm

(Lưu ý lớp nào có học sinh nhảy rào, đánh nhau, đánh bài, vi phạm những điều cấm của học sinh bị cắt thi đua trong hội thi)

VIII. PHẦN THI CÁC TRÒ CHƠI NHỎ:

– Trong quá trình diễn ra hội chợ ẩm thực, BTC sẽ tổ chức lòng ghép một số trò chơi nhỏ để các lớp thi đấu.

– Lớp có người chơi nhất ở mỗi trò thì được cộng 1 điểm vào điểm thi đua phát thưởng của lớp mình ở mục VIII.

Các Trò chơi dự tính:

  1. Nhảy bao bố
  2. Thành phần tham gia:

– Mỗi chi đội cử ra 1 nam, 1 nữ để dự thi

– Điểm chấm: Nhất 5 điểm, nhì 4 điểm, ba 3 điểm, khuyến khích 2 điểm, tham gia không đạt giải 1 điểm

– Quảng đường di chuyển: 30m đi và về (Mỗi HS đi ½ quảng đường, hình thức tiếp sức)

  1. Yêu cầu: Khi di chuyển 2 tay phải dữ lấy miệng bao, nếu bỏ ra sẽ phạm quy
  2. Chuẩn bị: Mỗi chi đội tự chuẩn bị 2 cái bao xanh và các dụng cụ cần thiết
  3. Kéo co: (dành cho học sinh khối 8, 9)
  4. Thành phần tham dự:

– Mỗi chi đội cử ra 5 nam, 5 nữ để dự thi

– Bốc thăm trước khi thi đấu

– Điểm chấm: Nhất 5 điểm, nhì 4 điểm, ba 3 điểm, khuyến khích 2 điểm, tham gia không đạt giải 1 điểm

  1. Xe đạp chậm

a.Thành phần tham dự:

– Mỗi chi đội có 1 đội gồm 2 người dự thi (1 nam, 1 nữ)

– Điểm chấm: Nhất 5 điểm, nhì 4 điểm, ba 3 điểm, khuyến khích 2 điểm, tham gia không đạt giải 1 điểm

  1. Yêu cầu:

– Khi nghe lệnh còi của người điều khiển xe đạp bắt đầu di chuyển, đội nào di chuyển đến đích chậm hơn đội đó thắng cuộc. Trong quá trình di chuyển, chân của người điều khiển chạm đất sẽ phạm quy và bị loại.

– Người chơi phải di chuyển trên quảng đường dài 20m

  1. Chuẩn bị: Mỗi lớp chuẩn bị ít nhất 1 chiếc xe đạp.
  2. Đổ nước vào chai: (Dành cho học sinh khối 6, 7)
  3. Thành phần tham dự:

         – Mỗi chi đội có 1 đội dự thi: Đội gồm 6 HS 3 nam, 3 nữ.

– Điểm chấm: Nhất 5 điểm, nhì 4 điểm, ba 3 điểm, khuyến khích 2 điểm, tham gia không đạt giải 1 điểm

– HD: Các bạn chơi dùng tay lấy nước và truyền cho nhau đến người cuối cùng, người cuối cùng có nhiệm vụ đổ nước vào chai. Trong thời gian 5 phút đội nào đổ được nhiều nước nhất thì đội đó thắng cuộc. (Nếu chưa đến 5 phút mà đội đỗ nước đầy cũng thắng cuộc).

  1. Chuẩn bị:

         – Mỗi chi đội tự chuẩn bị 1 thau đựng nước, 1 chai nhựa 750ml và 1 cái xô đựng nước.

  1. PHẦN KỶ LUẬT:

Xin GVCN nhắc nhở kỷ cho HS nắm

– Các lớp phải đảm bảo về mặt thời gian (từ lúc bắt đầu đến khi kết thúc)

– Tuyệt đối HS không được mang các dụng cụ như dao, kéo … nếu không được sự phân công của GVCN

– Trong suốt thời gian diễn ra hội chợ, tuyệt đối học sinh không được ra khỏi cổng trường nhằm đảm bảo tuyệt đối an ninh cho trường. Nếu HS lớp có việc cần thì phải mang thẻ ra vào cổng trường (nhận từ GVCN – do BTC cấp cho mỗi lớp 3 phiếu). HS nào tự ý ra, nếu BTC kiểm tra không có thẻ thì lớp đó bị cắt thi đua trong suốt hội thi.

  1. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG:

1) Giải thi nấu ăn:

          Chia theo 4 khối gồm:            1 giải nhất

                                                            1 giải nhì

                                                            1 giải ba

                                                            2 giải khuyến khích

          Tổng cộng: có 20 giải toàn trường gồm:      4 giải nhất

                                                                                    4 giải nhì

                                                                                    4 giải ba

                                                                                    8 giải khuyến khích

2) Cổng trại và trưng bày:

          Chia theo 4 khối gồm:            1 giải nhất

                                                            1 giải nhì

                                                            1 giải ba

                                                            2 giải khuyến khích

          Tổng cộng: có 20 giải toàn trường gồm:      4 giải nhất

                                                                                    4 giải nhì

                                                                                    4 giải ba

                                                                                    8 giải khuyến khích

3) Trò chơi:

  1. a) Trò chơi kéo co: (khối 8, 9)

          Chia theo 2 khối gồm:            1 giải nhất

                                                            1 giải nhì

                                                            1 giải ba

                                                            1 giải khuyến khích

          Tổng cộng: có 8 giải toàn trường gồm:        2 giải nhất

                                                                                    2 giải nhì

                                                                                    2 giải ba

                                                                                    2 giải khuyến khích

  1. b) Đổ nước vào chai: (khối 6, 7)

          Chia theo 2 khối gồm:            1 giải nhất

                                                            1 giải nhì

                                                            1 giải ba

                                                            1 giải khuyến khích

          Tổng cộng: có 8 giải toàn trường gồm:        2 giải nhất

                                                                                    2 giải nhì

                                                                                    2 giải ba

                                                                                    2 giải khuyến khích

  1. c) Nhảy bao bố: (khối 6, 7, 8, 9)

          Chia theo 4 khối gồm:            1 giải nhất

                                                            1 giải nhì

                                                            1 giải ba

                                                            1 giải khuyến khích

          Tổng cộng: có 16 giải toàn trường gồm:      4 giải nhất

                                                                                    4 giải nhì

                                                                                    4 giải ba

                                                                                    4 giải khuyến khích

  1. d) Đi xe đạp chậm: (khối 6, 7, 8, 9)

          Chia theo 4 khối gồm:            1 giải nhất

                                                            1 giải nhì

                                                            1 giải ba

                                                            1 giải khuyến khích

          Tổng cộng: có 16 giải toàn trường gồm:      4 giải nhất

                                                                                    4 giải nhì

                                                                                    4 giải ba

                                                                                    4 giải khuyến khích

4) Giải thưởng hội chợ ẩm thực:

          Chia theo 4 khối gồm:            1 giải nhất

                                                            1 giải nhì

                                                            1 giải ba

                                                            2 giải khuyến khích

          Tổng cộng: có 20 giải toàn trường gồm:      4 giải nhất

                                                                                    4 giải nhì

                                                                                    4 giải ba

                                                                                    8 giải khuyến khích

Trên đây là kế hoạch  tổ chức “Hội chợ ẩm thực năm 2018”chào mừng 87 năm ngày thành lâp đoàn TNCS Hồ Chí Minh, ngày 26/3/2018.

 

  1.                                                 BCH CHI ĐOÀN

                                                                                                                    Bí thư

 

 

 

                                                                                                       Nguyễn Xuân Trung

 

2019-01-04T08:02:03+00:00